สวัสดีครับ เพอริเชียร์ครับผม~
 
หลังจากที่ไม่ได้อัพ {สาระ} มาเกือบเดือน วันนี้ผมมาพร้อมกับตอนที่ 3 ของซีรี่ส์เรื่องยาว ทั้งตำนานและเรื่องจริง เกี่ยวกับโอสถทิพย์ที่ตัวร้ายในหนังแฟนตาซีใฝ่หา ยาแห่งความเป็นอมตะ นั่นเอง
 
สำหรับวันนี้ หลังจากที่ผมพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ญี่ปุ่นกับเจ้าหญิงจันทรา และข้ามน้ำข้ามทะเลกับจักรพรรดิจิ๋นซีมาแล้ว วันนี้ผมจะพาทุกท่านข้ามฝั่งไปนั่งเล่นในยุโรปกันซักแป๊บ พอให้เปลี่ยนบรรยากาศ ก่อนที่ทุกท่านจะกลายเป็นชาวตะวันออกจ๋าซดบะหมี่พลางจิบชาไปพลางซะก่อน
  
สำหรับตอนที่ 3 (ซึ่งอาจสั้นที่สุด) นี้ ผมขอเสนอออออออออ
  
  
Ambrosia  แอมโบรเซีย
  
    ทุกท่านคงรู้จักตำนานกรีกโรมันกันดี อย่างน้อยที่สุดก็ต้องเคยได้ยินชื่อของจอมเทพคาสโนว่าซูส เทพีเมียหลวงสุดโหดเฮรา หรือเทพหล่อร้อนแรงอพอลโล ซึ่งหลายคนคงอิจฉาในความสวยความงามที่ไม่มีวันหย่อนย้อยของพวกเขาและเธอ ไม่ต้องฉีดโบทอกซ์ ไม่ต้องเข้าวุฒิศักดิ์ เกิดมาหน้าก็เต่งตึงผมยาวสลวยเป็นเงางามท้าแดดท้าลมกันอย่างกับซันซิลสูตรครอบจักรวาล Foot in mouth
  
   แต่ว่า จะมีใครซักกี่คนกัน ที่รู้เบื้องหลังความหน้าเด็กเบบี้เฟซเหล่านั้น!?
  
   แท้จริงแล้ว เหล่าเทพแห่งภูเขาฟูจิ เอ้ย! ภูเขาโอลิมปัส มิได้เกิดมาผ่องใสท้าเวลากันเฉยๆนะครับ ในการที่จะเป็นอมตะไม่หน้าย่นเหนียงยานได้ พวกเขาจะต้องทำอะไรบางอย่างอย่างต่อเนื่อง จึงจะรักษาความงามระดับมิสยูนิเวอร์สได้
   
   วิธีการลับนั้นก็คือ....
  
  
  
  
โรงพยาบาลยันฮี
  
 
 
 
 
 
ซะที่ไหนเล่า!!!!!!!!!!!!!!
  
  
  

  
   แอมโบรเซีย เครื่องดื่ม/อาหารแห่งความเป็นอมตะต่างหาก - -
 
   แอมโบรเซียไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากแอมเวย์นะครับ มันเป็นเครื่องดื่มระดับเทพที่พวกเทพๆเขาดื่มกัน บางตำนานก็ว่ามันเป็นอาหาร แต่จุดที่เหมือนกันคือใครก็ตามที่ได้ลิ้มลองแม้เพียงหยดเดียว ก็จะเป็นอมตะหน้าเปล่งปลั่งไปอีกนาน
 
   ทว่า แอมโบรเซียยังไม่ใช่สุดยอดน้ำอมฤตซะทีเดียว เพราะว่าการที่จะอยู่ไปชั่วนิรันดร์ได้นั้น เหล่าเทพจะต้องดื่มน้ำวิเศษนี้อย่างต่อเนื่อง เหมือนกินยาแก้หวัดสามเวลาหลังอาหารนั่นเอง
 
   อย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้ยากเลยที่จะทำแบบนั้น เพราะเหล่าเทพเขาดื่มแอมโบรเซียกันต่างน้ำ เลยเป็นอมตะ ผิวผ่องใสกันทั่วหน้า แต่พวกเขาก็ไม่ได้หยุดอายุซะทีเดียว เพราะเราจะสังเกตได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปซักพัก แต่ละองค์ก็โตขึ้นตามเวลา คนที่เห็นชัดที่สุดคือเฮอร์เมส เทพแห่งการส่งสาร ตอนเป็นเด็กทารกรูปร่างหน้าตานี่มันคิวปิด กามเทพจิ้มลิ้มชัดๆ โตขึ้นมาหล่อเท่และปราดเปรียวเลยเชียว xD
 
(แถมทาย ท่านเฮอร์เมส กับเฮอร์เมสน้อย Kiss)
 
   ครับ ตอนนี้อาจจะสั้นๆหน่อยนะครับ ช่วงนี้งานที่โรงเรียนก็ยุ่งมากเลย {สาระ} เลยอาจจะมาช้านิดนึง แต่ยังไงก็จะมาเรื่อยๆนะครับ ฝากบล็อกน้อยๆนี้ไว้กับท่านผู้อ่านด้วยเน้อ xD
 
 
 
 
 
 
~แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า สวัสดีครับ xD
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่งรู้นะคะเนี่ยwink Hot! Hot!
แต่อ่านๆอยู่เจอยันฮีถึงกับติดสตันค่ะsad smile

#2 By R-Tech on 2013-08-06 15:30

เรื่องน้ำอมฤต น้ำอมตะ โบราณมีหลายตำนาน หลายประเทศเหมือนกันนะคะ
สมัยนี้ คงเป็น คอลลาเจน,กลูต้าcry
ป.ล.มีน้องอยู่คนไปคลอดที่ยันฮี เพิ่งรู้ว่าเค้ามีทำคลอด หรือว่าเผื่อทำแผลให้สวยด้วย

#1 By jin on 2013-05-31 12:01

Recommend